Điều kiện cần để lắp đặt chuyền sơn tĩnh điện. - NGUYỄN QUÂN POWDER COATING

Điều kiện cần để lắp đặt chuyền sơn tĩnh điện.

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn có biết sơn tĩnh điện hiện nay đang là một ngành công nghệ “hot” được các nhà khoa học, nhà sản xuất và người tiêu dùng đánh giá cao. Chính vì vậy nên nhiều người muốn lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện để phục vụ cho các lĩnh vực sản xuất, cũng như người tiêu dùng. Vậy để lắp đặt một hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện bạn cần phải biết những gì về sơn tĩnh điện? 

1_Trước khi tiến hành thi công cần xác định rõ hệ thống cần lắp đặt.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại dây chuyền sơn tĩnh điện là dây chuyền tự động và bán tự động. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho một hệ thống bạn cần phải xem xét về doanh nghiệp của mình đang ở mức độ phù hợp với loại dây chuyền nào? Muốn sản xuất với khối lượng nhiều hay ít?…để có sự lựa chọn hợp lí nhất.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về việc lắp đặt 2 dây chuyền sơn tĩnh điện tự động và bán tự động mà bạn cần phải biết:
– Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tự động
Đây là hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất với số lượng lớn, vốn đầu tư cao. Loại dây chuyền này hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm đến, vì khi lắp đặt dây chuyền tự động sẽ sản xuất ra được một lượng sản phẩm lớn trong một ngày mà không cần mất quá nhiều thời gian, và nhân công như một số công nghệ khác.
– Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động
Còn đối với dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho những người muốn sản xuất với số lượng sản phẩm ít, trong khi số tiền phải bỏ ra lại không quá lớn.

2_Biết được những lợi ích khi lắp đặt dây chuyền phun sơn tĩnh điện.

Khi bắt đầu đưa ra một quyết định đầu tư vào việc gì thì điều quan trọng cần làm là phải xác định được mục đích là gì? cũng như nắm bắt được ưu điểm và nhược điểm của nó. Đối với việc đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện cũng vậy, nếu bạn không nắm được những tính năng cơ bản và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp,…thì sẽ rất khó khăn trong việc tính toán và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.
Vậy lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện có những lợi ích gì?
– Việc lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tự động hay bán tự động đều mang lại cho chúng ta những sản phẩm chất lượng tốt, năng suất lớn. Ngoài ra, việc lắp đặt hay bảo trì hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện cũng luôn dễ dàng, không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
– Việc sử dụng hệ thống phun sơn tĩnh điện còn giúp nhà sản xuất giảm thiểu được vấn đề ô nhiễm môi trường, và an toàn cho người thực hiện trong quá trình lao động.
– Sử dụng dây chuyền sơn tĩnh điện tự động sẽ không cần đến nhiều nhân công và sức lực.

3_Nguyên lí hoạt động của hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện sau khi lắp đặt.

Mỗi một hệ thống sơn tĩnh điện sẽ có những nguyên lí hoạt động khác nhau, nhưng cuối cùng cũng sẽ cho ra các sản phẩm chất lượng tốt về độ bóng mịn, bền và đẹp. Các sản phẩm khi đưa vào hệ thống sẽ được thực hiện nghiêm ngặt theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất.

nguyên lí hoạt động dây chuyền sơn tĩnh điện

A_Đối với phương pháp sơn tĩnh điện tự động.

– Công nghệ sơn tự động bao gồm các thiết bị sau: buồng phun sơn 2 vị trí, robot tịnh tiến phủ sơn, 2 súng sơn dặm, 2 lò sấy ( gồm 1 lò sấy khô và 1 lò sấy sơn ), hệ thống băng chuyền treo, hệ thống điều khiển, hệ thống xử lí sản phẩm trước khi sơn.
– Quy trình hoạt động: Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động hoạt động dựa theo nguyên lý tự động và khép kín từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. chính vì vậy, dây chuyền sơn tĩnh điện tự động được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

 

B_Đối với phương pháp sơn tĩnh điện bán tự động.

– Công nghệ sơn bán tự động gồm các thiết bị: buồng phun sơn, 2 cây súng sơn tĩnh điện, lò sấy, hệ thống băng chuyền treo, hệ thống bể nhúng sử lí sản phẩm trước khi sơn, hệ thống điều khiển.
– Để có được một sản phẩm ưng ý với quy trình sơn tĩnh điện bán tự động, thực hiện theo các bước sau:


• Xử lí bề mặt sản phẩm bằng bể hóa chất
Hệ thống bể hóa chất gồm: bể hóa chất tẩy dầu mỡ, bể rửa nước, bể chứa axit tẩy rỉ sét, bể chứa hóa chất định hình bề mặt, bể chứa hóa chất photphat hóa bề mặt. Hệ thống các bể này được xây dựng và phủ nhựa Composite, hoặc bằng vật liệu thép không gỉ. Sản phẩm được đưa vào hệ thống bể chứa sẽ được làm sạch theo đúng trình tự. Mục đích của công đoạn này chính là làm sạch bề mặt sản phẩm, giúp cho sản phẩm có khả năng bám dính tốt hơn khi sơn, sau khi sơn bề mặt sản phẩm sẽ đẹp và bóng mịn hơn.
• Tiến hành sấy khô sản phẩm
Sau khi đã làm sạch bề mặt cần đưa sản phẩm vào lò sấy khô, tùy theo kích thước của từng sản phẩm mà người thợ sẽ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp. Cũng tương tự như việc xử lí bề mặt, công đoạn này cũng giúp cho bề mặt sản phẩm được bám chắc hơn sau khi sơn.
• Đặt vật sơn lên dây chuyền treo, sau đó sử dụng súng phun sơn để tiến hành sơn sản phẩm
Đây có thể nói là khâu quan trọng trong quá trình hoàn thiện sản phẩm nên cần chú ý đến hệ thống sơn thật kỹ trước khi tiến hành thực hiện. Tùy theo kích thước, cũng như chất liệu của sản phẩm mà điều chỉnh lượng sơn phun phù hợp, không nên để thừa, nhưng cũng không được thiếu, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng, mẫu mã sản phẩm.
• Sấy sản phẩm
Sau khi phun sơn thì treo sản phẩm vào lò sấy và sấy sản phẩm trong thời gian hợp lí ( từ 10 – 15’ ), với nhiệt độ khoảng 200oC.
• Hoàn thiện sản phẩm
Khi đã hoàn thành xong sản phẩm thì cần kiểm tra lại xem đã đạt tiêu chuẩn chưa và đóng gói thành phẩm.
Với những yếu tố quan trọng trước khi bạn muốn lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện đã nêu ở trên, chắc chắn sẽ đưa cho bạn những phương hướng cũng như sự lựa chọn tốt nhất, giúp bạn có một quyết định đúng đắn để đầu tư cho doanh nghiệp của mình.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

1 comments for "Điều kiện cần để lắp đặt chuyền sơn tĩnh điện."

  1. nam
    Tháng Ba 22, 2019 at 07:50 sáng

    mình cần tư vấn lắp đặt hệ thống sơn bán tự động cần diện tích bao nhiêu? số tiền đầu tư?

Để lại bình luận

Scroll
0707819905
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes